Đang tải... Vui lòng chờ...

Chống thấm kova CT11A

Kova- CT11A-GOL- Chống thấm xi măng- bê tông, sử dụng đa năng chống thấm cho sàn, mái, tường...

Các bạn có thể tham khảo chủng loại và cách thức chống thấm của chúng tôi để đưa ra giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Gần đây trên thị trường có khoảng 30 loại sản phẩm chống thấm, đa dạng về chủng loại cũng như giá cả. Tuy nhiên, theo nhiều chủ cửa hàng thì những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay vẫn là của một số hãng uy tín như: Dulux A959, Kova CT11A, Shell Flintkote, …

Shell Flintkote No 3 là loại sản phẩm chống thấm gốc Bitum, có tính năng tạo thành lớp màng chống thấm đồng nhất, liền mạch và đàn hồi; kết dính toàn bộ và vĩnh viễn với mặt nền tạo thành một lớp ngăn nước liên tục, không bị phồng rộp và bong tróc. Ưu điểm thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau như chống thấm cho sàn, mái, nhà vệ sinh, bể nước, bể bơi, sân tennis.

Kova cũng nằm trong dòng sản phẩm này, nó có ưu điểm chất chống thấm, cấu trúc hóa học bền vững, chịu va đập và mài mòn cơ học tốt, bền trong môi trường hóa học (axit, kiềm, dung môi), có tác dụng bảo vệ chống hủy hoại vật liệu dưới tác động lý hóa của thời tiết nhiệt đới. Còn một số sản phẩm chống thấm nội địa khác như TOA – Weatherkote, Sankote thường có hàm lượng chất rắn ít hơn.

Sản phẩm chống thấm chất nhựa dẻo phổ biến trên thị trường hiện nay là Shell Flintkote colorflex. Đây thực chất là lớp phủ acrylic cao cấp, với thành phần polymer chất lượng cao, chống thấm hữu hiệu cho các ứng dụng bên ngoài như tường đứng và mái, tạo thành lớp phủ đàn hồi chịu được co giãn của vật liệu nền do biến thiên nhiệt mà không bị bong tróc, kéo dài thời gian sử dụng.

Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm chống thấm khác như: chống thấm phủ gốc xi-măng, là loại phụ gia ở dạng lỏng, trộn với xi măng để trám, trét các vết nứt lớn nhỏ trên bề mặt bê-tông, ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống, có khả năng chống thấm ngược, đặc biệt thích hợp với những ứng dụng như chống thấm bể nước (các sản phẩm loại này là Kova, Super snowcerm).

Sản phẩm chống thấm bằng men sinh hóa, cũng ở thể lỏng, theo nguyên lý thấm sâu, bịt kín các mao lỗ trong xi măng, bê-tông (các sản phẩm này là Fosta, Intox). Phụ gia chống thấm, là loại được trộn trực tiếp với vữa và xi măng khi thi công với ưu điểm lớn nhất là cải thiện được chất lượng bê-tông, tuy nhiên đòi hỏi quy trình kỹ thuật thi công cao, khả năng chống thấm không triệt để, chất lượng không đồng đều (các sản phẩm loại này là Kova CT – 11b, Plastocrete, Sika Latex, Imag).

1. Cách chống thấm cho vết nứt: 

  • Vết nứt lớn: Đục rộng vết nứt, sau đó dùng keo Polyurethane bơm vào khe nứt hoặc dùng vữa trộn CT-11B theo tỷ lệ 45 kg CT-11B + 100 kg xi măng + 300 kg cát để trám.
  • Vết nứt nhỏ như sợi tóc:
    + Đối với tường: Trám bằng Mastic dẻo đặc biệt, lăn 02 lớp CT-04T.
    + Đối với sàn: Quté 02 lớp CT-11A

2. Chống thấm cho sàn mái, seno, WC:
Quét 2 – 3 lớp CT-11A lên bê tông, sau đó cán vữa có trộn CT-11B tạo độ dốc theo tỷ lệ 01 kg CT-11B cho 01 m2 vữa trát có độ dày 1,5 – 2cm.

3.chống thấm cho cột cốt thép bêtông:

  • Cần phải dùng CT-11B trộn ximăng để tô xung quanh cốt thép, vừa chống gỉ cột thép vừa chống thấm.

4.chống thấm tường và mái:

  • Dùng CT-02 quét lên tường, mái sau khi tô ximăng . Đối với tường và mái bị ngấm dột nhiều, có thể dùng CT-11A . Đối với tường ngấm nhẹ và muốn có vẻ đẹp giống như sơn thì có thể dùng CT-04 T.

5. chống thấm bể nước:

  • Cách 1: Dùng CT-11A và ximăng quét lên và để khô trong 7 ngày, sau đó sơn KL-5 bên ngoài.
  • Cách 2: Trộn hỗn hợp xi măng, cát với CT-11B trát dày 2 cm và để khô 7 ngày, sau đó quét 02 lớp CT-11A.

6. Thời gian chống thấm của từng loại:
CT-02 từ 5 – 7 năm. CT-01, KL-5, CT-04 Đ, CT-07 từ 10 – 20 năm.

7. So sánh lợi ích của sơn và chất chống thấm hệ dung môi và hệ nước ?

* Hệ dung môi :
- Ô nhiễm môi trường, dễ gây cháy nổ, đặc biệt là khi để trong kho, thi công ngoài trời nắng dễ bắt lửa, cháy nổ khi áp suất cao do dung môi bốc hơi trong thùng kín hoặc dưới hầm kín, gây độc hại mạnh khó thở cho người thi công.
- Vệ sinh dụng cụ khó khăn, bề mặt thi công phải thật khô nếu u’ớt sơn sẽ bị bong.
* Hệ nước :
- Không độc hại cháy nổ, không gây độc hại môi trường, vệ sinh dụng cụ dễ dàng.
- Bề mặt thi công không cần khô, có thể làm trong điều kiện ẩm ướt.
- Bám dính tốt lên bê tông xi măng vì là hệ nước.

8. Chất chống thấm nên dùng mấy lớp?
Tùy từng loại :
- CT-02 chỉ cần một lớp.
- CT-11A, CT-04T, CT-01 tối đa 2 lớp.
Ngoài ra, đôi khi phải kết hợp nhiều loại chống thấm cùng một lúc cho những nơi có tình trạng ngấm dột trầm trọng.

9. Chống thấm xong có tiếp tục sơn lên được không ?
Tất cả các loại chống thấm đều có thể sơn lên được (chỉ trừ CT-02)

10. Nhiệt độ nào phù hợp cho sơn và chống thấm ?
10 – 300 C, không nên sơn vào lúc nhiệt độ dưới 10 C và trên 350 C.

11. Khả năng chịu hóa chất của sơn và chất chống thấm KOVA ?
Nói chung là chịu nước, chịu muối tốt. Riêng đối với loại chịu hóa chất có nồng độ cao như kiềm, axit, v.v… thì phải dùng loại CT-01 đặc biệt chống hóa chất.

 

In văn bản

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
ĐT: 098 789 3333
Email: tapdoanson@gmail.com

Phòng Kinh Doanh
ĐT: 04.668.09.333

Fax:
ĐT: (04) 6285.0319

Khiếu nại sơn Dulux
ĐT: 1900 555 561

Kế toán
ĐT: 0982.74.2255